Hàng loạt dự án đổ bộ, bất động sản Hải Phòng có thức giấc?

Hàng loạt dự án đổ bộ, bất động sản Hải Phòng có thức giấc?

Hải Phòng đang có động lực bứt phá nhờ sự lan toả và dòng vốn đổ vào mạnh mẽ, cõ lẽ đây là giai đoạn Hải Phòng có sự thay đổi rõ rệt nhất từ trước tới nay sau bao năm ngủ yên.

Hàng loạt dự án đổ bộ, bất động sản Hải Phòng có thức giấc?

Việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt Nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây có nhiều khả năng mở rộng hơn, nhất là các thành phố mới như Hải Phòng, Quảng Ninh. Mặt khác, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng được cải thiện trong năm 2018 khi họ tận dụng các kết quả kinh doanh trước đó. Một điểm đáng chú ý nữa là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, dành cho bất động sản, đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển trong năm 2018.

Tại Hải Phòng, thị trường bất động sản xưa nay vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM hay thậm chí là Đà Nẵng, Quảng Ninh dù tiềm năng phát triển rất lớn, cũng đang có một sự trỗi dậy.

Hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Phòng bắt đầu có diễn biến sôi động ở tất cả các phân khúc. Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế đổ bộ làm thị trường “thức giấc”, dự kiến thời gian tới còn “sốt” hơn nữa.

Theo báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 14.01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 21.6%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6.3 tỷ USD, tăng 22.18%.

Hải Phòng còn đang tập trung vào chỉnh trang đô thị thông qua việc quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng khu đô thị cũ nhằm tạo sự thay đổi lớn về diện mạo đô thị. Trong đó có việc hoàn thành xây dựng chung cư Khu U19 Lam Sơn, Khu U1, U2, U3 Lê Lợi. Khởi công xây dựng tiếp các chung cư cũ xuống cấp như: Khu A48, A49 Lán Bè; Khu Vạn Mỹ; chung cư HH1, HH2, HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình cao 28 tầng,…

Từ đó, thành phố đã thu hút đầu tư toàn diện trên mọi lĩnh vực. Đến ngày 31/10/2017, Hải Phòng đã thực hiện thủ tục đầu tư cho 35 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư 69,259 tỷ đồng; đầu tư trực tiếp nước ngoài với 47 dự án cấp mới và 34 dự án điều chỉnh tăng vốn, tổng số vốn đạt 758.02 triệu USD. Trong năm 2017, tổng số vốn đầu tư công đạt trên 11,000 tỷ đồng.

Quan sát các dự án khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng, dấu ấn rõ nhất đang tới từ một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Hải Phòng hiện nay là CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoàng Huy Group, TCH). Cách đây 2 năm, Tài chính Hoàng Huy (TCH) đã từng tuyên bố sẽ tăng tỷ trọng đầu tư vào bất động sản cho giai đoạn phát triển mới. Tại thời điểm đó, không ít người còn hoài nghi về định hướng này với việc triển khai hàng loạt các dự án lớn hiện nay khắp các khu vực trung tâm Hải Phòng.

Không chỉ đầu tư thành công các dự án nhà xã hội như Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng và các dự án cải tạo chung cư cũ góp phần chỉnh trang đô thị Thành phố, Hoàng Huy Group (TCH) hiện đang đẩy mạnh triển khai hàng chục điểm dự án như khu đô thị, nhà ở mới Hoanghuy Riverside, HoangHuy Mall,…

Hải Phòng là một đô thị lớn, cũng là một thành phố công nghiệp, thành phố cảng có tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có, những dự báo về một thị trường bất động sản lớn và sôi động tại Hải Phòng trong tương lai gần hoàn toàn có cơ sở. Tăng trưởng kinh tế sau nhiều năm tích lũy cùng những tín hiệu bùng nổ rõ rệt trên thị trường bất động sản Hải Phòng. Song song đó, khi thị trường bất động sản phát triển mạnh thì các dự án đi đầu sẽ còn tăng giá trị hơn nữa, đây sẽ là “miền đất hứa” cho các các doanh nghiệp sớm nắm bắt cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Bởi, sự thức giấc của “đất cảng” mới chỉ bắt đầu!

Theo Tạp chí Công thương

Chat Online Trực TuyếnChat Online Trực Tuyến
0901583289